Đường dẫn truy cập

Palestine: 10 người thiệt mạng tại Dải Gaza trong các vụ xung đột mới


Một làn sóng xung đột mới giữa các phe nhóm Palestine đã nổ ra khiến cho có ít nhất 10 người tại Dải Gaza thiệt mạng, trong đó có một em bé mới lên 2 tuổi.

Các vụ xung đột dữ dội đã nổ ra hôm thứ thứ sáu vừa qua giữa những người ủng hộ nhóm Hamas Hồi Giáo quá khích đương quyền và những theo đảng Farah của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Đã có hơn 40 người thiệt mạng trong các cuộc bạo động kể từ giữa tháng 12 cho đến nay.

Làn sóng bạo động mới đã nổ ra vào ngày kỷ niệm sau một năm phe Hamas giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử của người Palestine. Tại thị trấn Jabaliya ở mạn bắc Dải Gaza, hôm thứ sáu vừa qua hàng ngàn người ủng hộ cho Hamas đã tụ tập để kỷ niệm ngày giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Những vụ xung đột này là một trở ngại lớn đối với nỗ lực thành lập một chính phủ Palestine thống nhất.

Người Palestine hy vọng một chính phủ Palestine thống nhất sẽ thuyết phục các nhà cấp viện nối lại viện trợ vốn đã bị ngưng kể từ khi Hamas lên nắm chính quyền. Phe Hamas không chịu từ bỏ bạo động và không công nhận nước Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG