Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine:sẽ chung quyết thỏa thuận với Hamas trong vòng 3 tuần


Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas cho biết ông vẫn tin sẽ đạt được một thỏa thuận với phe Hamas về việc thành lập một chính phủ đoàn kết, mặc dù bạo động vẫn tiếp diễn giữa phe Fatah của ông và các phần tử chủ chiến Hamas.

Phát biểu với các phóng viên tại Davos, Thụy Sĩ, hôm nay, ông Abbas nói rằng chắc hẳn sẽ không mất hơn 3 tuần để chung quyết một thỏa thuận. Nhưng ông lập lại rằng nếu các cuộc đàm phán thất bại, ông sẽ mở các cuộc tuyển cử sớm.

Fatah và Hamas nối lại các cuộc đàm phán trong tuần nay, trong khi các phần tử chủ chiến của cả hai bên tiếp tục xung đột trong dải Gaza.

Những người Palestine chứng kiến nói rằng những người mang súng đã bắn chết một thành viên của nhóm biệt đoàn Thánh tử đạo Al-Aqsa có liên hệ với Fatah.Họ cho biết vài giờ trước đó, một quả bom bên đường đã gây thiệt mạng cho một thành viên của nhóm Hamas đang cầm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG