Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan bác bỏ cáo buộc rằng nước ông giúp đỡ phe TalebanTổng Thống Pakistan ông Pervez Musharraf bác bỏ các lời tố giác cho rằng Pakistan đang giúp đỡ phiến quân Taleban vượt biên vào quấy phá Afghanistan, và lãnh tụ Mullah Omar của Taleban đang sống trong thành phố Quetta ở miền Tây Pakistan.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Tư, Tổng Thống Musharraf cũng bác bỏ tố giác của ông John Negroponte, người đứng đầu các cơ quan tình báo Hoa Kỳ , nói rằng các thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố al-Qaida vẫn tiếp tục hoạt động từ những nơi ẩn náu an toàn ở Pakistan.

Dịp này, Tổng Thống Musharraf cũng trình bày những thành tích chống khủng bố của ông, ví dụ như Pakistan đã bắt được từ 600 đến 700 thành viên Taleban và al-Qaida, đồng thời còn đưa hàng vạn quân đến đóng tại khu vực biên giới với Afghanistan.

Trong khi đó, bộ Quốc Phòng Pakistan ám chỉ rằng vụ nổ súng ở khu vực biên giới mới đây, khiến cho 1 binh sĩ của Pakistan thiệt mạng, là do quân đội NATO ở Afghanistan thực hiện. Bộ Quốc Phòng Pakistan nói rằng những vụ như vậy có thể đe dọa đến các nỗ lực chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG