Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh đến thách thức của toàn cầu hoá


Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tập trung vào những thách thức của vấn đề toàn cầu hóa trong bài diễn văn quan trọng bà đọc hôm thứ tư tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế giới ở Thụy Sỹ.

Trong lúc nước Đức với tư cách chủ tịch của cả Liên Hiệp Châu Âu lẫn chủ tịch nhóm G-8, tức là 8 quốc gia công nghiệp hàng đầu.

Trong bài diễn văn bà Merkel nói: bà nghĩ là có cơ may cho loạt đàm phán Doha của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới được tiếp tục. Loạt đàm phán này đã bị bế tắc kể từ tháng 7 vì vấn đề trợ cấp nông nghiệp, mức thuế quan tại các quốc gia giàu có và sự từ chối tham gia đàm phán của các quốc gia đang phát triển, không chịu mở cửa thị trường của họ để đón nhận thêm hàng nhập khẩu.

Bà Merkel khuyến nghị mọi phía hãy tỏ ra linh động để có thể tiếp nối lại các cuộc thương thuyết.

Tình trạng thay đổi khí hậu và sự xuất hiện của các thị trường mới là 2 trong số những vấn đề quan trọng được đưa vào nghị trình của diễn đàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG