Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ngoại giao Israel và Tổng thống Palestine sẽ hội kiến tại Thụy Sĩ


Bộ trưởng Ngoại giao Israel, bà Tzipi Livni, và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đang tìm phương cách nối lại các cuộc hòa đàm bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.

Một người phát ngôn Bộ ngoại giao Israel, ông Mark Regev, cho biết hai nhà lãnh đạo hàng đầu này sẽ nhóm họp, tuy nhiên ông không cho biết thời gian cụ thể. Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ kéo dài tới ngày 28 tháng 1.

Các nỗ lực quốc tế đã được tái tục để khởi động lại tiến trình hòa bình đã từ lâu bị ngưng trệ giữa Israel và Palestine. Tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice phát biểu rằng bà hy vọng tốc độ tiếp xúc trong các nỗ lực hòa bình ở Trung Đông sẽ được đẩy nhanh trong những tuần sắp tới.

Trong khi đó, tại Khu Bờ Tây, quân đội Israel đã hạ sát một phần tử chủ chiến Palestine tại thị trấn Tulkarem.Fadel Balwneh, 17 tuổi, bị bắn chết sau khi cố gắng thoát khỏi một tòa nhà bị binh sĩ bao vây. Giới hữu trách địa phương cho biết Fadel là một thành viên của nhóm hồi giáo Jihad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG