Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq:Các phần tử chủ chiến sẽ không còn nơi ẩn náu


Thủ tướng Iraq ông Nouri al-Maliki cho biết kế hoạch về an ninh ở Baghdad của ông sẽ khiến cho các phần tử chủ chiến không còn nơi ẩn náu – thậm chí ngay cả khi hàng loạt vụ đánh bom đã làm rung chuyển thành phố này.

Trong một bài diễn văn tại quốc hội ngày hôm nay, ông Maliki đã hối thúc các chính trị gia của tất cả các phe phái trong xã hội Iraq ủng hộ kế hoạch về tình hình an ninh tại thủ đô của ông.

Ông đã bác bỏ ý kiến cho rằng kế hoạch này là cơ hội cuối cùng để chấm dứt các vụ bạo động phe phái và các vụ nổi dậy. Ông nói “trận chiến giữa chúng ta và các phần tử khủng bố là một trận chiến luôn tiếp diễn và chưa có hồi kết”.

Trong các vụ bạo lực ngày hôm nay, một xe bom đã phát nổ tại một ngôi chợ ở Karrada, trung tâm Baghdad, khiến 20 người chết và 18 người bị thương. Trước đó, ít nhất 4 người Iraq đã thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương khi một chiếc xe gắn máy có chứa chất nổ phát nổ ở khu chợ Shorja tại trung tâm Baghdah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG