Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chống đối kế hoạch gửi thêm quân đến Iraq


Uỷ ban Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết chống đối kế hoạch của Tổng Thống Bush muốn gửi thêm 20 ngàn quân đến Iraq.

Với 12 phiếu thuận và 9 phiếu chống, nghị quyết không có tính bó buộc này ghi rằng việc bố trí thêm quân đội tại Iraq không phục vụ quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ.

Chủ Tịch ủy ban, Nghị Sĩ Joseph Biden, nói rằng nghị quyết này không có ý gây bối rối cho Tổng Thống mà chỉ mong tránh cho Tổng Thống phạm một sai lầm nghiêm trọng.

Nhưng Phó Tổng Thống Dick Cheney nói rằng nghị quyết sẽ không thay đồi quyết định đưa thêm quân đến Iraq, và ông khẳng định quân đội Hoa Kỳ có đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ.

Thượng Viện sẽ họp khoáng đại vào tuần tới để bàn về nghị quyết này, và Hạ Viện cũng đang có một nghị quyết tương tự.

Trong bài nói chuyện về tình trạng liên bang tối hôm thứ Ba, Tổng Thống Bush xin Quốc Hội cho ông một cơ hội để thực thi kế hoạch mới của ông tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG