Đường dẫn truy cập

HRW lên án Sri Lanka bắt cóc và động viên trẻ em làm lính


Tổ chức Human Rights Watch lên án chính phủ Sri Lanka là âm mưu bắt cóc và động viên trẻ em đi chiến đấu chống phiến quân Mãnh Hổ Tamil.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ này đã công bố một bản phúc trình hôm nay cáo buộc chính phủ là hậu thuẫn cho Karuna, một nhóm phiến quân Tamil ly khai bị tố giác là dùng vũ lực tuyển mộ hàng ngàn lính trẻ em.

Bản phúc trình nói rằng các chiến binh Karuna hoạt động trong những vùng do chính phủ kiểm soát và tự ý đưa các trẻ bị bắt cóc qua các trạm an ninh.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng chính phủ đã làm lơ trước những vụ bắt cóc này bởi vì chính phủ muốn có một đồng minh chống lại phe Mãnh hổ Tamil.

Tổ chức nhân quyền này nói rằng việc chính phủ bị cáo buộc đồng mưu trong các vụ bắt cóc chứng tỏ sự đạo đức giả của họ trong việc lên án phiến quân ly khai sử dụng lính trẻ em.

Cả chính phủ Sri Lanka lẫn phe Karuna đều bác bỏ những lời tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG