Đường dẫn truy cập

2 năm nữa số người sử dụng internet tại Trung Quốc sẽ dẫn đầu thế giới


Trung Quốc cho biết số người sử dụng internet tại nước này sẽ vượt lên đứng đầu thế giới trong vòng 2 năm nữa, cao hơn cả Hoa Kỳ.

Nhật báo China Daily nói rằng tổng số người truy cập internet trong năm qua tại Trung Quốc là 137 triệu người, tăng 23%.

Ước tính tại Hoa Kỳ số người dùng internet là 210 triệu người.

Tờ China Daily nói rằng theo số liệu của một cơ quan Internet của nhà nước Trung Quốc, thì có 10% dân số Trung Quốc sử dụng internet.

Tường trình này ước đoán số người sử dụng internet tại Trung Quốc tiếp tục gia tăng trong khi giá cả của máy vi tính ngày càng giảm và người dân thì đi theo cách sinh hoạt ngày càng linh động hơn.

Chính quyền Bắc Kinh khuyến khích người dân sử dụng internet trong giáo dục và kinh doanh, song họ lại ngăn chặn những thông tin mà họ cho là có tính nhạy cảm về chính trị, chống đối, và khiêu dâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG