Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Venezuela: Fidel Castro đang trong cuộc chiến đấu cho sinh mạng của ông


Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez, cho hay, ông đã nói chuyện với ông Fidel Castro vài ngày trước đây và nhà lãnh đạo Cuba đang “ở trong cuộc chiến đấu cho sinh mạng của ông.”

Ông Chavez đã nói về ông Castro tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Ông Chavez đã so sánh cuộc chiến đấu của ông Castro chống lại bệnh tật của ông với cuộc chiến tranh du kích mà ông đã chiến đấu để lật đổ chính phủ Cuba năm 1959.

Ông Chavez nói rằng, ông không rõ khi nào ông Castro sẽ qua đời nhưng ông mong là ông Castro sẽ sống được thêm 80 năm nữa. Tổng Thống Chavez có mặt tại Rio de Janeiro để tham dự một hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Mỹ.

Sáng hôm qua, một bác sĩ Tây Ban Nha khám bệnh cho ông Castro hồi tháng 12 vừa qua nói rằng, ông Castro hồi phục chậm chạp sau cuộc giải phẫu ruột.

Bác sĩ Jose Luis Garcia Sebrido nói với hãng tin Reuters rằng điều kiện sức khỏe của nhà lãnh đạo Cuba là nghiêm trọng vì tuổi già.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG