Đường dẫn truy cập

Bão quét qua Châu Âu, ít nhất 45 người thiệt mạng


Châu Âu đang nỗ lực khôi phục các dịch vụ sau khi bị các trận bão quét qua lục địa này khiến cho có ít nhất 45 người thiệt mạng, mất điện, và giao thông gián đoạn.

Giới hữu trách đang không phục lại hệ thống cấp điện, sửa chữa các hư hại và dọn dẹp những gì cơn cuồng phong đã để lại hôm thứ Năm vừa qua.

Gió giật đạt đến tốc độ 200 kilômét một giờ đã làm đổ ngã cây cối gây tắt nghẽn hệ thống hỏa xa tại Đức. Đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này tại Đức.

Ga hỏa xa trung tâm của Đức đã mở cửa hoạt động trở lại hôm thứ sáu. Nhà ga này đã phải đóng cửa sau khi bị bão gây hư hại.

Tàu cứu hộ của Pháp đã kéo chiếc tàu chở container của Anh bị lâm nạn vào cảng. Trực thăng cứu hộ hôm thứ năm đã cứu được 26 thành viên của thủy thủ đoàn sau khi con tàu này lâm nạn tại eo biển Manche.

Trong 24 giờ qua, gió đã giảm cường độ. Các dịch vụ hàng không và đường biển đã dần dần hoạt động trở lại. Nhiều dịch vụ đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG