Đường dẫn truy cập

Hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ tái tục trong vòng vài tuần lễ


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ về vấn đề Bắc Triều Tiên nói rằng, hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được tái tục trong vòng vài tuần lễ.

Sau khi tới Tokyo ngày hôm nay, Đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng, trong cuộc hội đàm tại Đức hồi đầu tuần này với viên chức tương nhiệm của Bắc Triều Tiên là ông Kim Kye Kwan, hai ông đã thoả thuận là sẽ thúc đẩy để hội nghị sáu bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sớm được khai diễn. Nhưng thời điểm khai mạc hội nghị vẫn chưa được xác định.

Nhận định của ông Hill đã làm sáng tỏ những tin tức mơ hồ hồi đầu tuần này khi Bắc Triều Tiên đưa tin rằng đã đạt được một thoả thuận nào đó trong ba ngày hội đàm tại Berlin.

Hôm qua, tại Nam Triều Tiên, ông Hill cho biết, cuộc hội đàm tại Berlin là hữu ích nhưng nói rằng, ông không rõ là Bắc Triều Tiên muốn nói tới thoả thuận nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG