Đường dẫn truy cập

Nhiều vụ đánh bom và nổ súng tại Baghdad giết chết ít nhất 19 người


Các giới chức Iraq cho hay một loạt những vụ đánh bom và nổ súng tại Baghdad đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 19 người trong khi bạo động tại thành phố này vẫn tiếp tục gia tăng.

Theo nguồn tin trên thì cuộc tấn công đẫm máu nhất là vụ nổ 3 quả bom cùng một lúc tại một khu chợ trong quận Dora hôm thứ Năm, gây thiệt mạng cho 10 người và làm bị thương khoảng 30 người khác.

Trong khi đó Thủ Tướng Iraq ông Nouri Al Maliki cam kết sẽ loại trừ cả những phần tử nổi dậy Sunni lẫn dân quân Shia, trong đó có nhóm được gọi là Đạo Quân Mahdi của giáo sĩ Moqtada Al Sadr, một đồng minh của ông Maliki.

Ngỏ lời với các thông tín viên hôm thứ Tư, ông Maliki nói rằng các lực lượng an ninh Iraq trong tuần này đã bắt giữ 400 thành viên trong nhóm Mahdi.

Ông cũng nói rằng nếu được cung cấp đầy đủ trang thiết bị và huấn luyện chu đáo thì các lực lượng an ninh của ông sẽ có thể đảm nhận công tác bình định Iraq để các lực lượng Hoa Kỳ có thể bắt đầu triệt thoái ra khỏi Iraq trong vòng từ 3 đến 6 tháng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG