Đường dẫn truy cập

Ðại tướng Casey lạc quan về chính sách Iraq mới


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq sắp mãn nhiệm, Đại Tướng George Casey, nói rằng, sẽ phải tới quá nửa năm nay mới có thể có quyết định về việc giảm bớt binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq.

Đại tướng George Casey đã đưa ra ý kiến vừa kể sau khi hội đàm ngày hôm nay tại thành phố Basra ở miền Nam Iraq với Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates.

Ông Gates nói rằng, ông tin là Iraq đang ở trong giai đoạn thay đổi vào lúc bắt đầu một chính sách mới về an ninh của Hoa Kỳ và Iraq trong đó có việc đưa thêm 20,000 binh sĩ Hoa Kỳ tới Iraq.

Tướng Casey cũng bênh vực cho những nỗ lực huấn luyện và trang bị quân đội Iraq, và nói rằng, Hoa Kỳ đang chiến đấu chống lại một cuộc nổi dậy trong khi tìm cách xây dựng quân đội Iraq từ số không.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates, đang có mặt tại thành phố Basra ở miền nam Iraq trong một chuyến viếng thăm không được loan báo để gặp các cấp chỉ huy quân đội Hoa Kỳ và liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG