Đường dẫn truy cập

Pakistan bác bỏ tin thủ lãnh Taleban bị truy nã đang ẩn náu ở nước này


Pakistan đã bác bỏ lời cáo giác của một phát ngôn viên Taleban nói rằng lãnh tụ Afghanistan đang đào tẩu là ông Mullah Omar đang trốn tránh tại miền tây Pakistan.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan là bà Tasneem Aslam nói rằng không thể nào tin vào lời tuyên bố của Hanif được vì nó hoàn toàn vô lý.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan Shaukat Sultan cho biết phát ngôn viên của Taleban bị nhà chức trách giam giữ dường như bị ép buộc phải đưa ra lời khai như vậy và yêu cầu Afghanistan đưa ra bằng chứng để hỗ trợ cho lời tuyên bố đó.

Nhà chức trách Afghanistan cho biết ông Hanif công nhận là Mullah Omar đang sống tại thành phố Quetta dưới sự bảo vệ của cơ quan tình báo chính của Pakistan là ISI.

Các lực lượng Afghanistan đã bắt Hanif hôm thứ ba sau khi ông này từ Pakistan đến Afghanistan.

Các giới chức quân dội Hoa Kỳ cho biết phần lớn những kế hoạch hoạt động của quân Taleban được thực hiện từ bên trong lãnh thổ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG