Đường dẫn truy cập

EU vẫn cấm vận võ khí đối với Trung Quốc


Viên chức đầu ngành quan hệ đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu cho hay, liên hiệp sẽ duy trì chính sách cấm vận võ khí đối với Trung Quốc cho tới khi nước này cải thiện thành tích nhân quyền của họ.

Bà Benedita Ferrero-Waldner lên tiếng ngày hôm nay tại Bắc Kinh là nơi bà đã gặp các nhà lãnh đạo Trung Quốc để tham dự cuộc hội đàm về việc mở rộng quan hệ ngoại giao giữa Liên Hiệp Âu Châu và Trung Quốc.

Ủy Viên Quan Hệ Đối Ngoại Liên Hiệp Âu Châu đã tái khẳng định nhiều điều kiện để bãi bỏ cấm vận võ khí.

Bà nói rằng, Bắc Kinh phải phê chuẩn Công Ước của Liên Hiệp Quốc về những Quyền Công Dân và Chính trị, phóng thích tất cả các tù nhân bị bắt trong các cuộc biểu tình tại Quảng Trướng Thiên An Môn năm 1989, bà bãi bỏ một hệ thống tù tội được biết tới với danh hiệu “lao động cải tạo.”

Lệnh cấm vận võ khí của Liên Hiệp Âu Châu được áp dụng cho Trung Quốc năm 1989 để đáp lại vụ đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn của Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG