Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine sẽ họp với lãnh đạo chính trị Hamas vào thứ Bảy


Một giới chức Palestine loan báo Tổng thống Mahmoud Abbas sẽ họp với trưởng ban chính trị của Tổ chức đương quyền Hamas vào ngày thứ bảy.

Nhà lập pháp Palestine, Ziad Amr, nói với các phóng viên báo chí hôm nay rằng ông Abbas, thuộc tổ chức Fatah và ông Khaled Mashaal của nhóm Hamas sẽ gặp nhau tại thủ đô Damascus của Syria.

Ông Mashaal đang sống tại nước này. Ông Abu Amr cho biết các nhà lãnh đạo Palestine sẽ làm việc đề san bằng các mối dị biệt nhằm đạt được thỏa thuận về một chính phủ đoàn kết.

Nhiều tháng thương thảo giữa hai phe Fatah và Hamas đã không lập được một chính phủ đoàn kết.

Hồi tháng 12, tình trạng căng thẳng giữa hai phía đã dẫn tới bạo động và hơn 30 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ngoài đường phố tại Tây ngạn và trên dải Gaza.

Các lãnh đạo Palestine hy vọng thành lập được một chính phủ đoàn kết sẽ thuyết phục được các nước viện trợ Tây phương tái viện trợ cho thẩm quyền Palestine.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG