Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ hội kiến với thủ tướng Ðức về vấn đề Iraq


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice hội kiến với Thủ Tướng Angela Merkel ngày hôm nay để thảo luận về vấn đề Iraq và những nỗ lực hòa bình giữa Israel và người Palestine.

Hôm qua, bà Rice nói rằng, các quốc gia trong nhóm Bộ Tứ về Vùng Trung Đông sẽ gặp nhau tại thủ đô Washington trong khoảng hai tuần lễ nữa để tìm cách thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Trong một cuộc họp báo với Ngoại Trưởng Frank Walter Steinmeyer của Đức, bà Rice nói rằng Các quốc gia trong nhóm Bộ Tứ vẫn là trung tâm của tiền trình hòa bình này.

Đức hiện nay giữ vai trò chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Aâu Châu và đã thúc đẩy nhóm Bộ Tứ can dự nhiều hơn trong những nỗ lực hòa bình tại vùng Trung Đông.

Nhóm Bộ Tứ đã soạn thảo kế hoạch “lộ đồ” hòa bình theo đó thiết lập một quốc gia Palestine bên cạnh Israel.

Các nước trong nhóm Bộ Tứ bao gồm Liên Hiệp Âu Châu, Nga, Hoa Kỳ, và Liên Hiệp Quốc. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ sẽ đi London ngày hôm nay để hội đàm với Thủ Tướng Tony Blair của Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG