Đường dẫn truy cập

Bộ Tư Pháp Israel ra lệnh mở điều tra về thủ tướng Olmert


Bộ Tư Pháp Israel cho biết đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vai trò của Thủ Tướng Ehud Olmert trong vụ bán một ngân hàng Israel cách đây 2 năm.

Theo tin tức của các hãng truyền thông thì cảnh sát sẽ thẩm vấn ông Olmert về các cáo buộc nói rằng ông đã tìm cách giúp 2 người bạn của ông mua ngân hàng Leumi, một trong những định chế tài chính lớn nhất của Israel được bán lại cho tư nhân. Hai người này đã không thành công trong việc mua lại ngân hàng.

Các hãng truyền thông Israel nói rằng cảnh sát cũng có thể thẩm vấn ông Olmert về một trường hợp khác liên quan đến việc ông bổ nhiệm một giới chức thẩm quyền về kinh doanh khi ông làm bộ trưởng bộ công nghiệp năm 2004.

Cuộc điều tra được loan báo hôm thứ ba là vụ mới nhất liên quan đến Thủ Tướng Olmert. Ban kiểm tra nhà nước đã điều tra về các vụ buôn bán bất động sản của ông Olmert tuy nhiên không tìm thấy sai trái nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG