Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ viếng thăm Afghanistan


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates viếng thăm Afghanistan lần đầu tiên kể từ khi tham gia chính phủ của Tổng Thống Bush hồi tháng trước.

Ông Gates đáp phi cơ đi Afghanistan đêm hôm qua và gặp Tổng Thống Hamid Karzai cùng các nhà lãnh đạo quân đội của Afghanistan ngày hôm nay.

Hôm qua, ông Gates đã thảo luận về tính cách quan trọng của quân đội Afghanistan với Tổng Thư Ký liên minh NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer tại Brussels.

Ông Gates nói rằng, công tác tại Afghanistan là công tác đầu tiên bên ngoài biên giới Âu Châu là sứ mạng của liên minh NATO trong thời đại mới.

Ông Gates cũng cho biết, ông và ông Jaap de Hoop Scheffer đã thảo luận về tình trạng có thể có một đợt gia tăng các cuộc tấn công nữa của phe Taleban trong năm 2007.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng, cuộc nổi dậy này chỉ có thể dẹp yên nếu những đáp ứng quân sự được phối hợp với những phát triển kinh tế và xã hội ở Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG