Đường dẫn truy cập

Nga bán phi đạn phòng không mới cho Iran


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov đã xác nhận rằng Nga đã bán phi đạn phòng không mới cho Iran. Ông Ivanov phát biểu trước các phóng viên tại Moscow ngày hôm nay rằng Nga đã cung cấp phi đạn phòng không TOR-M1 theo một hợp đồng được thỏa thuận giữa hai nước.

Ông Ivanov không nêu cụ thể họ đã gửi bao nhiêu phi đạn đã được gửi tới Iran.

Tuy nhiên, một giới chức quốc phòng Nga không nêu danh tính cho biết tất cả hệ thống theo hợp đồng đã được chuyển giao cho phía Iran.Năm ngoái, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã quyêt định áp đặt một lệnh cấm buôn bán các công nghệ hạt nhân và phi đạn nhạy cảm với Iran bởi Tehran đã khước từ viêc ngưng các hoạt động tinh chế uranium.

Nga và Trung Quốc, cả hai thành viên có quyền phản quyết trong Hội đồng Bảo an đã phản đối áp đặt các biện pháp cứng rắn đối với Iran.

Phương Tây cho biết Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran cho biết họ chỉ muốn phát triẻn công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG