Đường dẫn truy cập

Fidel Castro trong tình trạng nguy kịch


Báo cáo cho thấy nhà lãnh đạo Cuba ông Fidel Castro đang trong điều kiện sức khỏe rất nguy kịch sau một loạt các cuộc phẫu thuật bất thành và các biến chứng do nhiễm trùng ruột.

Tờ báo tiếng Tây Ban Nha “El Pais” đã cho đăng tải thông tin trên trang Web của họ hôm thứ hai vừa qua rằng ông Castro đang bị nhiễm trùng nặng và đã chuyển sang viêm màng bụng.

Tình trạng bệnh là những cơn đau và viêm nhiễm ổ bụng có nguy cơ dẫn tới tử vong gây ra bởi sự viêm nhiễm một bộ phận nội tạng.

Một bác sĩ phẫu thuật người Tây Ban Nha, người đã khám cho ông Castro hồi tháng trước phát biểu với các phóng viên rằng nhà lãnh đạo Cuba đang dần dần hồi phục và muốn trở lại làm việc.

Vị bác sĩ này đã bác bỏ tin nói rằng nhà lãnh đạo Cu Ba bị ung thư. Tuy nhiên tờ “El Pais” trích thuật các nguồn tin của bệnh viện nơi vị bác sĩ này làm việc cho biết tình trạng nhiễm trùng đã khiến ông Castro đang có tiên lượng rất xấu.

Nhà lãnh đạo Cuba 80 tuổi này đã phải trải qua môt cuộc phẫu thuật hồi cuối tháng 7, và kể từ đó chưa xuất hiện trước công chúng trở lại.

Ông đang tạm trao quyền lãnh đạo cho em trai là Bộ trưởng quốc phòng Raul Castro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG