Đường dẫn truy cập

Lụt lội ở miền nam Malaysia khiến 100,000 người phải sơ tán


Các giới chức Malaysia cho biết tình trạng lụt lội ở miền nam nước này đã buộc hơn 100,000 người phải di rời đến các khu nhà tạm trong trường hợp khẩn cấp.

Giới hữu trách cho biết nhiều khu nhà tạm tại bang Johor, là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã quá tải và thiếu lương thực. Ngày hôm nay, Các giới chức y tế cho biết họ quan ngại về tình trạng lây lan của các bệnh do thiếu nước sạch và các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt như tiêu chảy và dịch tả.

Các giới chức cũng cảnh báo về nguy cơ về bệnh dịch sốt vàng da, lây truyền từ nước tiểu của động vật. Hiện đã có hai người đã tử vong vì bệnh này.

Các trận mưa lớn trong mùa mưa lũ là nguyên nhân gây nên những trận lụt lội này. Miền nam Malaysia vẫn đang phải khắc phục hậu quả của trận lụt nặng nề hồi tháng trước đã làm ít nhất 17 người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG