Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ sẽ mở cuộc họp ba bên với Israel và Palestine


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã tuyên bố kế hoạch tiến hành một cuộc họp ba bên với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine.

Bà Rice phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay tại khu nghỉ mát Luxor của Ai Cập rằng cuộc gặp này nhằm mục đích nối lại kế hoạch quốc tế về của lộ đồ hòa bình.

Bà Rice đã gặp Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tại Luxor. Sáng hôm nay, giới chức đang đi cùng bà Rice trong chuyến công du khu vực cho biết cuộc họp với Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ được tiến hành tại Trung Đông trong vòng 3 đến 4 tuần tới.

Tuy nhiên, địa điểm và thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Sáng hôm nay, bà Rice đã gặp ông Olmert tại Jerusalem để thảo luận phương thức nối lại tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Chặng dừng chân tiếp theo trong chuyến công du Trung Đông của bà Rice là Ả Rập Saudi, nơi bà sẽ hội đàm với Quốc vương Abdullah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG