Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lan tới tỉnh thứ 6 ở VN


Thêm 2 người Indonesia nữa đã bị thiệt mạng vì cúm gia cầm. Vi rút này cũng đã bộc phát tại một trại chăn nuôi ở miền nam nước Nhật. Và vi rút này cũng đã lây lan tại một tỉnh nữa của Việt Nam.

Các giới chức Indonesia nói rằng hai phụ nữ bị nhiễm vi rút vừa qua đời nâng số tử vong vì cúm gia cầm của nước này lên ít nhất là 61 người.

Trước đây trong tuần, một thiếu niên và một phụ nữ 37 tuổi đã qua đời vì bệnh này tại Indonesia.

Tại Việt Nam, hôm thứ bảy các giới chức xác nhận rằng thêm một tỉnh nữa cúm gia cầm bộc phát là tỉnh Trà Vinh, nâng tổng số các tỉnh bị bộc phát vi rút này lên 6 tỉnh gồm Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long và Kiên Giang.

Các giới chức Việt Nam đã yêu cầu nhà cầm quyền địa phương áp dụng các biện pháp khẩn cấp để chận đứng sự lây lan bệnh này. Tháng trước Việt Nam bắt đầu báo cáo các vụ bộc phát cúm gia cầm đầu tiên trong năm ngoái.

Từ cuối năm 2003 đến nay, hơn 150 người trên thế giới thiệt mạng vì vi rút cúm gia cầm H 5 N 1 phần lớn là tại các nước Châu Á.

Trong khi đó, hôm thứ bảy các giới chức Nhật Bản đã xác nhận rằng hơn 2,000 con gà tại một trại ở miền nam nước này bị toi.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG