Đường dẫn truy cập

Tân chính phủ lâm thời Bangladesh họp lần đầu tiên


Chính phủ lâm thời mới tại Bangladesh họp lần đầu tiên hôm này để bắt đầu tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Người đứng đầu mới của chính phủ lâm thời, ông Fahkruddin Ahmed đã mở cuộc họp một ngày sau khi ông chọn 5 vị cố vấn giúp ông điều hành quốc gia cho đến khi bầu ra một chính phủ mới.

Người tiền nhiệm của ông, tổng thống Iajuddin Ahmed, đã công bố tình trạng khẩn cấp hôm thứ năm và bãi bỏ các cuộc bầu cử dự định vào ngày 22 tháng này sau khi phe đối lập nói rằng họ sẽ tẩy chay các cuộc bỏ phiếu.

Tổng thống Ahmed sau đó đã từ chức đứng đầu chính phủ lâm thời để kết thúc các cuộc đình công gây tê liệt các hoạt động và những cuộc biểu tình bạo động của phe đối lập gồm nhiều đảng phái do liên minh Awami lãnh đạo.

Một ngày sau, ông đã làm lễ tuyên thệ cho ông Fakhruddin Ahmed, một kinh tế gia, lên đứng đầu chính phủ lâm thời, và được ủy nhiệm trông coi cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Ngày tháng mới cho cuộc bầu cử chưa được ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG