Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ Clinton đến Afghanistan


Thượng nghị sĩ Hillary Clinton của Hoa Kỳ đang có mặt tại Afghanistan gặp tổng thống Hamid Karzai và các nhà lãnh đạo quân đội Mỹ để thảo luận về những vấn đề quan tâm chung trong đó có quân số.

Bà Clinton thuộc đảng dân chủ đại diện tiểu bang New York, đi cùng với nghị sĩ cũng thuộc đảng Dân chủ là ông Evan Bayh đại diện bang Indiana và dân biểu John MacHugh của đảng Cộng hòa đại diện bang New York.

Phái đoàn đã đến Afghanistan từ Baghdad, là nơi họ đã gặp các vị chỉ huy quân đội Hoa Kỳ và thủ tướng Nouri al Maliki của Iraq hồi hôm qua để bàn về các cuộc bạo động phe phái trong nước.

Ông Maliki cho biết ông ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Bush là phái thêm hơn 20,000 binh sĩ Mỹ đến Iraq. Phần lớn các đảng viên Dân chủ chống đối kế hoạch này.

Sau các cuộc hội đàm, bà Clinton nói rằng nhân dân Mỹ và Quốc hội Hoa Kỳ nghi ngại rằng sứ mạng tại Iraq mang lại hiệu quả. Bà cũng nói rằng bà không chắc là chính phủ Iraq có theo đuổi đến cùng những hứa hẹn bảo toàn Baghdad hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG