Đường dẫn truy cập

Bangladesh hoãn lại cuộc bầu cử


Sau khi từ chức hôm thứ Năm, Tổng Thống Bangladesh, ông Iajuddin Ahmed đã chọn một cựu thống đốc ngân hàng trung ương lên thay ông trong chức vụ Tổng Thống lâm thời.

Cựu Thống Đốc Fakhruddin Ahmed đã tuyên thệ nhậm chức hôm thứ sáu, tuyên bố tình trạng khẩn cấp, và dời lại cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 22 tháng này. Chưa thấy loan báo ngày bầu cử mới.

Cũng trong ngày thứ sáu, chính phủ lâm thời đã rút lại lệnh giới nghiêm vào ban đêm, được ban hành hôm thứ Năm để giảm bớt các cuộc biểu tình bạo động.

Hơn 40 người đã thiệt mạng sau nhiều vụ xuống đường và biểu tình do phe đối lập tổ chức để đòi cải tổ bầu cử và đòi Tổng Thống Ahmed từ chức.

Lãnh tụ liên minh Awami đối lập là ông Abdul Jalil tuyên bố họ sẽ ngưng biểu tình nếu chính phủ lâm thời đáp ứng các đòi hỏi của họ, trong đó có đòi hỏi phải lập một danh sách cử tri mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG