Đường dẫn truy cập

Cúm gà làm thiệt mạng thêm 2 người ở Indonesia


Các giới chức y tế Indonesia cho biết 2 người phụ nữ bị nhiễm virus cúm gia cầm đã qua đời, nâng con số những người tử vong vì nhiễm virus này lên tới 61 người tại nước này.

Các giới chức cho biết cả hai người phụ nữ mới tử vòng trong những ngày vừa qua đã được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta. Hồi đầu tuần này, một thanh niên và một người phụ nữ 37 tuổi cũng đã bị tử vong vì bệnh cúm gia cầm.

Kể từ năm 2003, Virus H5N1 đã làm 150 người thiệt mạng trên thế giới, hầu hết những người nhiễm bệnh đều ở Châu Á.

Trong khi đó, các giới chức Nhật Bản ngày hôm nay xác nhận rằng hơn hai ngàn con gà tại một trại chăn nuôi ở miền nam Nhật Bản đã chết vì cúm gia cầm.

Nhật Bản cho biết họ đã xác định loại virus này là một chủng loại H5, tuy nhiên chưa khẳng định đây là loại virus H5N1 có nguy cơ gây bệnh cao và dẫn đến tử vong cho người hay là loại virus H5N2 ít gây tử vong hơn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG