Đường dẫn truy cập

Một người Nam Triều Tiên nhiễm cúm gia cầm


Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết một người Nam Triều Tiên đã bị nhiễm cúm gia cầm nhưng không có những triệu chứng của bệnh này. Và tại Nhật Bản các giới chức hữu trách đang tiến hành một cuộc điều tra về việc có thể xảy ra dịch bệnh này tại một trại gà.

Hôm thứ Năm, các giới chức y tế Nam Triều Tiên nói rằng người này đã bị nhiễm bệnh trong khi dịch bệnh, có thể là do vi rút H5N1 gây ra, đang bộc phát tại các trại gia cầm hồi cuối năm ngoái.

Còn tại Nhật bản các giới chức của Bộ Nông Nghiệp, Lâm Nghiệp và Ngư Nghiệp, đã nói với Hãng Thông Tấn Kyodo rằng họ đang điều tra về một vụ có thể là bộc phát cúm gia cầm tại một trại gia cầm trong Quận Miyazaki. Trại này nuôi khoảng 10,000 con gà.

Người ta vẫn chưa rõ có bao nhiêu con gà trong trại này đã bị mắc bệnh hoặc bị chết vì loại vi rút này.

Virut cúm gia cầm H5N1 đã gây thiệt mạng cho hơn 150 người trên thế giới trong 3 năm qua, nhưng chưa có người nào tại Nam Triều Tiên hay Nhật Bản bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG