Đường dẫn truy cập

Nghi can khủng bố Al-Qaida thoát chết trong vụ không kích ở Somalia


Theo lời một giới chức cao cấp Hoa Kỳ không muốn nêu danh tính thì 3 nghi phạm chính thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaida tại Somalia đã thoát chết trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ hồi đầu tuần này.

Hôm thứ Năm tại Kenya, giới chức này nói rằng cuộc không kích của Hoa Kỳ hôm thứ Hai tại một ngôi làng ở Somalia là nhắm vào một nhóm người có liên hệ với mạng lưới Al Qaida.

Cũng theo lời giới chức vừa kể thì nhiều người trong số này đã bị thiệt mạng, tuy nhiên 3 nghi phạm chính đã thoát chết và đang bị các lực lượng của Hoa Kỳ và Ethiopia truy lùng.

Các báo cáo sơ khởi cho hay cuộc không kích này đã gây thiệt mạng cho Fazul Abdullah Mohammed, người mà Hoa Kỳ nói rằng đã tổ chức những vụ đánh bom vào hai Đại Sứ Quán của Hoa Kỳ tại Đông Phi vào năm 1998.

Sáng hôm thứ Năm, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Kenya Michael Ranneberger cũng bác bỏ tin nói rằng Mohammed đã bị thiệt mạng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG