Đường dẫn truy cập

United Airlines được phép mở đường bay thẳng đến Bắc Kinh


Hoa Kỳ đã quyết định cho hãng hàng không United Airlines của Mỹ mở đường bay thẳng hàng ngày giữa thủ đô Washington của Hoa Kỳ và thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với tính cách thăm dò.

Hãng hàng không United Airlines sẽ có thể khởi sự tuyến bay từ phi trường quốc tế Dulles ở thủ đô Washington đến phi trường Peking ở Bắc Kinh sớm là vào ngày 25 tháng 3 tới đây.

United đã thuyết phục được các cơ quan liên bang rằng đây là tuyến bay thẳng đầu tiên nối liền thủ đô của hai nước, và United cũng được sự ủng hộ của các cựu giới chức cao cấp và các nhóm kinh doanh.

United Airlines đã đánh bại 3 hãng hàng không khác trong cuộc đấu thầu tuyến bay này là American Airlines, Continental Airlines, và Northwest Airlines.

Các công ty cạnh tranh với United sẽ có 14 ngày để phản đối quyết định này. Và nếu có đơn phản đối, thì bộ Giao Thông Vận Tải là bộ đã đưa ra quyết định này sẽ có 7 ngày để xét lại quyết định chung cuộc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG