Đường dẫn truy cập

EU viện trợ nhân đạo 20,2 triệu cho Miến Điện


Liên hiệp Châu Âu cho biết họ đã dành riêng một ngân khoản 20,2 triệu đô la cứu trợ nhân đạo cho Miến Điện.

Người đứng đầu Ban Cứu trợ Nhân đạo của Liên hiệp Châu Âu cho biết ngân khoản này sẽ được sử dụng để giúp những người tị nạn ở khu vực biên giới giữa Miến Điện và Thái Lan và một triệu người khác đang bị thiếu thốn lương thực thực phẩm ở Miến Điện.

Giới chức này cho biết nhiều người ở Miến Điện đang phải sống trong những điều kiện vô cùng khổ sở. Khoản viện trợ do Liên hiệp Châu Âu cung cấp này sẽ được dùng để giúp hỗ trợ việc chăm sóc y tế cơ bản, cung cấp thực phẩm khẩn cấp và cung cấp nước sạch cũng như các chương trình vệ sinh cho các khu vực hẻo lánh ở đất nước do quân đội cai trị này.

Ngân khoản này cũng sẽ được sử dụng để giúp hỗ trợ Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế, và đảm bảo rằng tổ chức này được bảo vệ trong khi các phe đối lập và giới hữu trách nước này vẫn tiếp tục giao tranh ở nhiều nơi trên đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG