Đường dẫn truy cập

9 công nhân Nam Triều Tiên bị bắt cóc tại Nigeria


Các phần tử tranh đấu Nigeria đã bắt cóc 9 người Nam Triều Tiên và một người đàn ông Nigeria tại một cơ sở dầu khí trong vùng đồng bằng sông Niger.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay nhiều tay súng đã xông vào một khu nhà ở của các công nhân trước khi trời sáng hôm nay tại giàn khoan dầu trong bang Bayelsa.

Trên 20 nhân viên an ninh Nigeria canh phòng cơ sở này đã không ngăn chận được các phần tử Nigeria bắt các công nhân đi. Các giới chức cho hay có tiếng súng nổ trong lúc xảy ra vụ tấn công.

Các con tin là nhân viên của công ty Daewoo Engineering and Construction của Nam Triều Tiên đang xây dựng một ống dẫn khí đốt.

Một người phát ngôn công ty Daewoo cho biết công ty này đã nói chuyện được với những người bị bắt cóc và cho biết họ không bị thương tổn gì.

Một giới chức chính phủ cho biết họ tin rằng những con tin này đã được đưa tới bang Rivers.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG