Đường dẫn truy cập

VN sẽ cho phép thêm nhiều cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán


Bản tin của Reuters trích thuận nguồn tin của báo chí Việt Nam hôm thứ tư cho biết Việt Nam sẽ cho phép thêm nhiều cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán, cải thiện khuôn khổ luật pháp và cơ cấu lại thị trường chứng khoán tuy nhỏ nhưng đang tăng trưởng rất nhanh trong năm nay.

Chủ tịch Ủy Ban chứng khoán nhà nước ông Vũ Bằng cho biết các biện pháp này sẽ giúp tăng nguồn vốn của thị trường chứng khoán lên tới 20 tỉ đôla cho tới cuối năm nay, con số này tương đương với 30% GDP của Việt Nam.

Ông Bằng cũng cho biết Bộ Tài chính cũng sẽ cho phép mở rộng hoạt động của các công ty môi giới chứng khoán và tăng cường việc giám sát để đảm bảo sự minh bạch trong giao dịch và quản lý.

Trung tâm chứng khoán TPHCM được khai trương vào năm 2000 và hiện đã có giao dịch của 105 công ty và Sacombank cũng như chứng chỉ đầu tư của hai quĩ và hàng loạt trái phiếu chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG