Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh đụng độ với người biểu tỉnh tại Dhaka


Cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Dhaka của Bangladesh hôm nay đã dùng lựu đạn cay và gậy để giải tán những người biểu tình ném gạch đá và bom nhỏ, cũng như một cuộc đình công vào ngày thứ ba làm tê liệt phương tiện giao thông.

Các cuộc đụng độ diễn ra khi người biểu tình đòi chính phủ hoãn lại cuộc bầu cử được ấn định trong tháng này, những người biểu tình bất chấp lệnh cấm biểu tình, và tìm cách vượt qua các rào cản của cảnh sát để tiến tới dinh Tổng thống.

Có hơn 200 người bị thương kể từ khi sự chống đối của Liên đoàn Awami bắt đầu những cuộc phong tỏa từ hôm chủ nhật. 14 thành viên của Liên minh tẩy chay cuộc bầu cử toàn quốc sẽ tổ chức vào ngày 22 tháng Giêng này, yêu cầu hoãn các cuộc bầu cử cho đến khi danh sách các những người bỏ phiếu được xem xét lại.

Lãnh đạo của Liên minh Awami nói rằng danh sách hiện nay có những tên giả.

Cuộc đình công về giao thông làm gián đoạn thủ đô Dhaka và một con số kỷ lục các containers bị kẹt ở hải cảng chính của tỉnh Chittagong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG