Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố không từ bỏ quyền sở hữu công nghệ hạt nhân


Nhà lãnh đạo tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei, cho biết Iran sẽ không từ bỏ quyền sở hữu công nghệ hạt nhân.

Ông Ayatollah đã đưa ra tuyên bố này ngày hôm nay tại thánh địa Qom. Ông nói Iran sẽ không từ bỏ quyền của mình và các giới chức Iran không được phép từ bỏ quyền của một quốc gia.

Ông Ayatollah Khamenei là người có quyết định cuối cùng đối với tất cả mọi vấn đề ở Iran. Hồi tháng 12, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết áp đặt các biện pháp chế tại đối với Iran vì các hoạt động hạt nhân của nước này.

Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây của họ cáo buộc Iran đang phát triển công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân, tuy nhiên Iran đã bác bỏ cáo buộc này.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bác bỏ các biện pháp chế tài này. Tuần trước ông phát biểu rằng Iran sẽ sản xuất nhiên liệu hạt nhân trên qui mô công nghiệp trong thời gian sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG