Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chuẩn bị loan báo kế hoạch mới về Iraq


Tin tức báo chí tại Hoa Kỳ cho hay, kế hoạch mới về Iraq của Tổng Thống Bush sẽ bao gồm việc mau chóng gởi khoảng 20,000 binh sĩ Hoa Kỳ tới thủ đô Baghdad, và thiết lập một chương trình tạo công ăn việc làm cho người Iraq trị giá 1 tỉ đô la.

Bản tin đăng trên nhật báo “The New York Times” số ra ngày hôm nay nói rằng, Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, đã thoả thuận đáp ứng với số binh sĩ tăng viện của Hoa Kỳ bằng cách gởi thêm ba lữ đoàn quân tới Iraq trong vòng một tháng rưỡi sắp tới.

Tổng Thống Bush sẽ loan báo kế hoạch mới của ông trong nay mai nhưng nhật báo “The New York Times” thỏa thuận rằng một số giới chức Hoa Kỳ không tin là kế hoạch này sẽ thành công trong việc ổn định tình hình tại Iraq.

Trong khi đó, các phần tử tranh đấu tại Iraq đã giết chết ít nhất 12 người trong một loạt các cuộc tấn công trên cả nước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG