Đường dẫn truy cập

Phiến quân đòi ly khai hạ sát 42 người tại Ấn Ðộ


Nhà chức trách Ấn Độ cho hay những người bị nghi là các phiến quân đòi li khai đã hạ sát ít nhất 42 người trong một loạt các cuộc tấn công đêm hôm qua tại bang Assam ở miền Đông Bắc.

Các giới chức nói rằng, các phiến quân trói tay ít nhất 13 công nhân di dân và bắn chết họ trong cuộc tấn công lúc rạng sáng ngày hôm nay. Các giới chức cho biết, cuộc tấn công tại quận Tinsukia ở miền Đông này là vụ mới nhất trong chín cuộc tấn công tương tự.

Nhà chức trách cũng cho biết có 7 người khác bị thương trong những cuộc tấn công khác nhau xảy ra ngày hôm qua tại các huyện Dibrugart và Tinsukia ở miền Đông. Các giới chức nói rằng hầu hết các nạn nhân là những di dân nói tiếng Hindi.

Chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng nhà chức trách đổ lỗi cho Mặt Trận Giải Phóng Asom là đã thực hiện các cuộc tấn công này. Mặt trận vừa kể là một trong nhiều tổ chức đã tranh đấu tại Asom đòi li khai khỏi Ấn Độ từ năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG