Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện không cấp visa cho cựu Tổng thống Nam Triều Tiên


Chính phủ quân nhân Miến Ðiện đã từ chối cấp visa cho người được giải Nobel hòa bình và đồng thời là cựu Tổng thống Nam Triều Tiên, ông Kim Dae-jung.

Các trợ lý của nhà cựu lãnh đạo Nam Triều Tiên cho biết ông Kim đã xin cấp visa vào Miến Điện tại Hán Thành nhưng đã bị từ chối. Sứ quán Miến Ðiện thậm chí còn không nhận đơn xin cấp visa của ông.

Các giới chức sứ quán cáo buộc ông Kim, một nhà vận động dân chủ kỳ cựu, đã tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của Miến Điện. Ông Kim cho biết ông muốn tới Miến Điện để gặp bà Aung San Suu Kyi, một người cũng được nhận giải Nobel.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia trong suốt hơn một nửa thời gian của 17 năm qua. Quân đội đã từ chối công nhận chiến thắng của đảng bà trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG