Đường dẫn truy cập

VN phủ nhận tin cấm Hòa thượng Thích Huyền Quang đi Sài Gòn khám bệnh


Chính phủ ở Hà Nội phủ nhận nguồn tin nói rằng người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đã bị nhà chức trách ngăn cấm không cho vào một bệnh viện ở Sài Gòn để tái khám.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Đức trích lời phát ngôn viên Lê Dũng của Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết tình hình sức khỏe hiện nay của Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang được ổn định tại Tu Viện Nguyên Thiều ở tỉnh Bình Định và vị tu sĩ năm nay 87 tuổi này không hề gặp phải trở ngại nào trong việc khám bệnh hoặc chữa bệnh.

Ông Lê Dũng cho biết như thế không lâu sau khi các cơ quan truyền thông Quốc tế trích thuật thông cáo của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris nói rằng: công an tỉnh Bình Định đã ngăn không cho Đại Lão Hòa Thượng Huyền Quang được vào bệnh viện Pháp Việt ở Sài Gòn để tái khám sau khi đã được các bác sĩ tại bệnh viện này chữa trị các chứng bệnh về tim, phổi và thực hiện một cuộc phẫu thuật tuyến tiền liệt hồi tháng 10 năm ngoái. Theo lời người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam, những thông tin vừa kể là hoàn toàn bịa đặt.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đã bị chính quyền cấm hoạt động từ năm 1981 vì không chịu nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng sản.

Nhiều vị tu sĩ của giáo hội này đã bị nhà chức trách giam cầm trong nhiều năm và cho đến nay vẫn còn nhiều người bị quản thúc tại các tu viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG