Đường dẫn truy cập

Miến Điện trả tự do cho 40 tù nhân chính trị


Đảng đối lập chính của Miến Điện cho biết chính phủ quân nhân nước họ đã trả tự do cho ít nhất 40 tù nhân chính trị trong đợt ân xá tù nhân nhân dịp kỷ niệm ngày độc lập.

Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ cho biết khoảng 20 tù nhân được trả tự do là đảng viên của họ. Không ai trong số họ là các nhà hoạt động hàng đầu. Ngày hôm nay, chính phủ đã thả 2800 tù nhân có hạnh kiểm tốt nhân kỷ niệm 59 năm kỷ niệm ngày Miến Điện giành độc lập từ nước Anh.

Các nhóm nhân quyền Miến Điện cho biết mặc dù đã giành được độc lập từ Anh, người dân Miến Điện vẫn được hưởng rất ít tự do.

Nhóm được biết đến với tên Thế hệ Sinh viên 88 cho biết công dân nước họ đã mất quyền tự do tôn giáo và quyền tự do bày tỏ ý kiến kể từ khi quân đội lên nắm quyền trong một cuộc binh biến vào năm 1962.

Một nhóm khác là Hội đồng Liên Hiệp Quốc gia của Miến Điện cho biết tình hình chính trị hiện thời ở Miến Điện tồi tệ hơn bao giờ hết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG