Đường dẫn truy cập

Bangladesh vẫn cho tiến hành cuộc tổng tuyển cử như đã định


Ủy ban Bầu cử Bangladesh cho biết họ sẽ tiến hành các cuộc tổng tuyển cử vào tháng này theo như dự kiến, bất chấp việc một liên minh chính trị lớn tẩy chay các cuộc bầu cử này.

Hôm thứ tư, liên minh 14 đảng hùng mạnh do Liên đoàn Awami đứng đầu đã tuyên bố tẩy chay các cuộc bầu cử vào ngày 22 tháng 1 tới. Liên minh đã cáo buộc chính phủ lâm thời thiên vị đảng cầm quyền trước đây là Đảng Dân tộc Bangladesh.

Đảng Dân tộc Bangladesh thì tuyên bố rằng Liên đoàn Awami đang tìm cách phá hoại các cuộc bầu cử và nói rằng họ sẽ vẫn tham gia tranh cử bất chấp việc liên đoàn này tảy chay vào các cuộc bầu cử.

Tháng trước, Liên đoàn Awami đã yêu cầu chính quyền lâm thời đồng ý thực hiện một số cải cách trong bầu cử.

Tuy nhiên, Liên đoàn Awami cho biết những yêu cầu của họ vẫn chưa được thực hiện. Liên đoàn Awami đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình, những cuộc biểu tình này sau đó đã trở thành các vụ bạo động trước các cuộc bầu cử.

Họ đã dự kiến sẽ thực hiện một cuộc phong tỏa đường phố nữa vào ngày chủ nhật và thứ hai tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG