Đường dẫn truy cập

Bạo động giữa phe Hamas và Fatah lan rộng trong vùng bờ Tây


Các cuộc bạo động giữa những phe phái kình chống nhau đã làm một cảnh sát viên thuộc tổ chức Hamas thiệt mạng tại dải Gaza và những người được mục kích nói rằng giờ đây các vụ đụng độ đã lan rộng trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Các cuộc giao tranh giữa những phe Hamas và Fatah tại miền bắc dải Gaza làm hai người nữa bị thương. Các phần tử võ trang không rõ lai lịch cũng nổ súng vào đám tang ba người trung thành với đảng Fatah. Những người này bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ngày hôm qua.

Những người được chứng kiến nói rằng, các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã tấn công ít nhất hai giới chức cao cấp của tổ chức Hamas đương quyền hồi sáng sớm hôm nay.

Một giới chức Bộ Y Tế Palestine thuộc tổ chức Hamas cũng bị bắt cóc trong đêm và đã được thả vào lúc rạng sáng.

Tại Jenin ở miền Bắc, những kẻ tấn công đã đốt cháy xe hơi của một giới chức Hamas khác. Sau những tin tức về tình hình bạo động, hôm nay, Thủ Tướng Ismail Haniyeh đã kêu gọi dân chúng bình tĩnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG