Đường dẫn truy cập

Việt Nam đặt mua hàng triệu liều vaccine cúm gà


Giới hữu trách Việt Nam đã đặt mua hàng triệu liều vaccine cúm gà từ Trung Quốc để tìm cách khống chế dịch bệnh nguy hiểm này trong lúc phải đương đầu với những vụ tái phát H5N1 trong các đàn gia cầm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo bản tin hôm thứ năm của nhật báo New York Times, trong tháng vừa qua vi rút cúm gia cầm đã xuất hiện ở 26 xã thuộc ba tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Các giới chức thuộc Cục Thú Y của Bộ Nông nghiệp ở Hà Nội nói rằng: có nhiều khả năng cúm gia cầm tái phát ở diện rộng sau khi đã được khống chế từ năm 2005, bởi vì một số nông dân né tránh việc tiêm phòng cho gia cầm và một số người nhập lậu gà vịt từ Trung Quốc.

Việt Nam là nước có số ca bệnh cúm gà nơi người cao nhất thế giới, với 93 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận, trong đó có 42 ca tử vong.

Tuy nhiên, trong năm qua không có ca bệnh nào và 5 ca nghi nhiễm hồi gần đây ở Cà Mau cũng đã được xác nhận là không nhiễm cúm gà mà chỉ là viêm phổi thông thường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG