Đường dẫn truy cập

Cố tổng thống Gerald Ford sẽ được an táng ở Michigan


Cố Tổng thống Gerald Ford sẽ được an táng tại quê nhà Grands Rapids trong bang Michigan, chấm dứt thời gian tưởng nhớ của công chúng và gia đình kéo dài 6 ngày.

Một hàng dài những người đến viếng ông từ chiều hôm qua đã đi ngang qua linh cữu của ông tại viện bảo tàng ở Grand Rapids.

Ông Ford sẽ được chôn cất trong khuôn viện bảo tàng Tổng thống của ông. Những người đến viếng ông đã xếp hàng dài nhiều tiếng đồng hồ để đi ngang quan tài phủ quốc kỳ của ông.

Vị Tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ đã từ trần tuần trước tại California, thọ 93 tuổi. Linh cữu của ông Ford được đưa bằng máy bay từ Washington về Grand Rapids. Hằng chục ngàn người đứng hai bên đường ở Grand Rapids dể đón đoàn xe chở quan tài của ông.

Ông Jimmy Carter, người đánh bại ông Ford trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1976, hôm nay sẽ đọc bài diễn văn ca ngợi cố Tổng thống Ford tại buổi lễ tại nhà thờ.

Trong buổi thánh lễ tại Thánh đường Quốc gia ở Washington hôm qua, Tổng thống Bush đã bày tỏ sự tưởng nhớ đến ông Ford như một người khiêm tốn đến với đất nước khi cần, và hàn gắn được giai đoạn chia rẽ nhất của lịch sử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG