Đường dẫn truy cập

Đài Loan sẽ thiết lập 25 trạm quan trắc địa chấn ở miền bắc VN


Viện Nghiên cứu Trung ương của Đài Loan sẽ thiết lập 25 trạm quan trắc địa chấn ở miền bắc Việt Nam để tìm hiểu thêm về kết cấu vỏ trái đất và nguyên do gây ra địa chấn trong khu vực vết nứt sông Hồng.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Trung ương của Đài Loan cho biết công tác xây dựng các trạm quan trắc sẽ được tài trợ bởi Chương trình về Hệ thống Địa Cầu vùng Đông Nam Á của Viện Nghiên cứu Trung ương và do ông Hoàng Bá Thọ, phó chủ nhiệm Viện Khoa học Địa cầu của Đài Loan, đảm nhiệm việc giám sát đôn đốc.

Ông Hoàng cho biết Việt Nam hiện nay có một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và cần có những dữ liệu chính xác về kết cấu địa tầng, địa chấn, và thời tiết để thuyết phục các doanh nghiệp rằng việc xây dựng nhà máy trong khu vực này là an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG