Đường dẫn truy cập

Mức lời của Vietnam Airlines không đạt chỉ tiêu năm 2006


Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết mức lời của công ty trong năm 2006 không đạt chỉ tiêu, mặc dù có sự gia tăng trong số chuyến bay, lượng hành khách, và doanh thu.

Bản tin của nhật báo Channel News Asia trích dẫn thông cáo của VietNam Airlines cho biết trong năm vừa qua, doanh thu công ty quốc doanh này đạt mức 17 ngàn 500 tỉ đồng, tương đương với gần 1 tỉ mốt Mỹ kim.

Con số này cao hơn 5% so với dự báo và tăng 12,4% so với năm 2005. Tuy nhiên, chi phí nhiên liệu trong năm qua cũng tăng với tỉ lệ 18,25%, khiến số lợi nhuận chưa đóng thuế của công ty này chỉ đạt mức 304,5 tỉ đồng, tương đương với 92% của chỉ tiêu đề ra.

Thông cáo của VietNam Airlines cũng nói thêm rằng hoạt động của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề như chi phí thuê máy bay ở mức cao, sự cạnh tranh gay gắt của các hãng hàng không quốc tế, thời tiết xấu, mối đe dọa của dịch cúm gà, và tình hình an ninh bất ổn ở một số khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG