Đường dẫn truy cập

Một công dân Mỹ bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em Campuchia


Cảnh sát Campuchia cho biết một công dân Mỹ đã bị bắt giữ về tội lạm dụng tình dục đối với hai bé gái Campuchia.

Phó cảnh sát trưởng Đơn vị chống buôn bán người ở Phnom Penh cho biết ông Roger Dale Green đã bị bắt giữ chiều hôm qua tại khách sạn nơi ông đang nghỉ ở thủ đô. Hai bé gái, một bé 11 tuổi và một bé 12 tuổi đang ở trong phòng của ông Green khi cảnh sát đột nhập vào căn phòng này.

Cảnh sát đã khép Green vào tội trụy lạc, một thuật ngữ pháp luật mà Campuchia sử dụng cho tội lạm dụng tình dục đối với trẻ em.

Ông Green, 59 tuổi, là một người Mỹ ở tiểu bang Tennessee.

Ngày càng có nhiều người nước ngoài muốn quan hệ tình dục với trẻ em nhắm tới Campuchia, nơi mà luật pháp thường không được thực thi và nhiều gia đình đang cố gắng thoát khỏi vòng nghèo khó.

Cảnh sát đã đẩy mạnh nỗ lực để giải quyết tình hình tội phạm tình dục đối với trẻ em trong những năm gần đây, họ đã bắt giữ một số du khách nước ngoài có những hành vi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG