Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân Chủ sẽ lên nắm quyền kiểm soát 2 viện Quốc Hội vào thứ Năm tới


Vào thứ năm tuần này, các chính trị gia của đảng Dân Chủ trong quốc hội Hoa Kỳ sẽ giữ quyền kiểm soát tại cả thượng lẫn hạ viện theo dự liệu họ sẽ sử dụng thế đa số mới để thúc đẩy đưa ra những đạo luật mới và thực hiện những vụ điều tra mới.

Chiến lược của Hoa Kỳ tại Iraq theo dự kiến, sẽ vẫn là một đề tài được chú ý rất nhiều, và một số nhà lập pháp Dân chủ đã cam kết sẽ mở các cuộc điều tra về những nguyên do và lề lối thi hành cuộc chiến.

Giới lãnh đạo Dân chủ nói rằng họ dự tính sẽ hủy bỏ những điều khoản giảm thuế cho giới giàu, giảm trợ cấp cho các công ty năng lượng và tăng mức lượng tối thiểu cho công nhân.

Những dự luật chống tham nhũng mới sẽ được đệ trình trong nỗ lực ngăn chặn những người chuyên vận động hành lang gây ảnh hưởng với những nhà luật một cách bất hợp pháp. Cũng sẽ lại có những sáng kiến mới về việc chăm sóc y tế nhắm giảm bớt chi phí về dược phẩm.

Và theo dự kiến thì các nhà làm luật sẽ đưa ra những dự luật nhằm cải thiện luật di dân và gia tăng an ninh biên giới và hải cảng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG